การทำสมาธิที่ยอดเยี่ยมและเป็นประโยชน์มากมาย

เราทุกคนต่างแสวงหาบางสิ่งบางอย่างที่มากกว่าในชีวิตของเรา – ความสุขที่มากขึ้นสุขภาพที่ดีขึ้นความสำเร็จที่มากขึ้นและการเติมเต็มที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น บางคนอาจกำลังมองหาวิธีลดความเครียดและเพิ่มความสงบภายใน คนอื่นอาจต้องการเพิ่มศักยภาพทางจิตใจและประสบความสำเร็จในชีวิตมากขึ้น และอาจมีเพียงไม่กี่คนที่ค้นหาอิสรภาพและความสุขชั่วนิรันดร์ภายใน

ที่นี่เรามีโปรแกรมโบราณที่ได้รับการตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์ซึ่งเรียกว่า Transcendental Meditation (TM) เป็นเทคนิคง่ายๆสำหรับการพัฒนาแบบองค์รวมโดยนำเสนอแนวทางแก้ไขความท้าทายร่วมสมัยทั้งหมดที่บุคคลและสังคมกำลังเผชิญอยู่

สมาธิล้ำเลิศคืออะไร?

การทำสมาธิล่วงพ้นเป็นเทคนิคที่เรียบง่ายเป็นธรรมชาติฝึก 20 นาทีวันละสองครั้งขณะนั่งสบาย ๆ โดยหลับตา ไม่มีสมาธิไม่จำเป็นต้องควบคุมจิตใจในการฝึกเทคนิคนี้ ยิ่งไปกว่านั้นไม่มีการเฝ้าติดตามความคิดและไม่มีการ “พยายามทำให้ว่าง” จิตใจที่เกี่ยวข้องกับเทคนิค TM นอกจากนี้ยังไม่ต้องการการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในวิถีชีวิตหรือระบบความเชื่อเพื่อเรียนรู้เทคนิคนี้ ผู้คนกว่า 10 ล้านคนได้เรียนรู้ TM – ทุกเพศทุกวัยวัฒนธรรมศาสนาและวิถีชีวิต
Maharishi Mahesh Yogi ได้แนะนำเทคนิคนี้ให้กับคนทั้งโลกในช่วงปลายทศวรรษ 1950 เพื่อช่วยให้ทุกคนเปิดเผยศักยภาพภายในอันกว้างใหญ่ที่มีบทบาทสำคัญในการประสบความสำเร็จและมีความสุขในชีวิตมากขึ้น

เทคนิคการทำสมาธิล่วงพ้นช่วยให้จิตใจที่กระตือรือร้นของเราสามารถปรับตัวเข้าสู่ภายในได้อย่างเป็นธรรมชาติและเป็นธรรมชาติผ่านระดับความคิดที่เงียบกว่าจนกระทั่งเราได้สัมผัสกับระดับการรับรู้ของเราเองอย่างเงียบและสงบที่สุดนั่นคือสติที่บริสุทธิ์ – แหล่งกักเก็บความสุขความคิดสร้างสรรค์และสติปัญญาที่ไม่มีที่สิ้นสุด
เมื่อเราฝึกฝนเทคนิคนี้เป็นประจำจะช่วยเพิ่มความสุขความฉลาดพร้อมกับความสำเร็จและความสมหวังในชีวิตประจำวันของเรา

ประโยชน์ของการทำสมาธิล่วงพ้นคืออะไร?

มีการศึกษาวิจัยทางวิทยาศาสตร์มากกว่า 650 ชิ้นโดย 400 ชิ้นได้รับการตีพิมพ์ในวารสารที่ได้รับการตรวจสอบโดยเพื่อนซึ่งจัดทำขึ้นที่มหาวิทยาลัยและสถาบันวิจัยกว่า 250 แห่งใน 30 ประเทศในช่วง 50 ปีที่ผ่านมาซึ่งเป็นเอกสารถึงประโยชน์ของการทำสมาธิล่วงพ้นในด้านศักยภาพทางจิต สุขภาพพฤติกรรมและสังคม

เมื่อจิตใจสงบลงในระหว่างการฝึก TM ร่างกายจะได้รับสภาวะที่ไม่เหมือนใครของการพักผ่อนอย่างลึกซึ้งซึ่งจะสลายความเครียดที่ฝังรากลึกด้วยวิธีที่เป็นธรรมชาติซึ่งจะช่วยในการลด:

– ความวิตกกังวล
– อาการซึมเศร้า
– ความดันโลหิตสูง
– ความต้านทานต่ออินซูลิน
– ภาวะป่วยทางจิตจากเหตุการณ์รุนแรง
– สมาธิสั้น
– OCD
– ออทิสติกสเปกตรัมและโรคอื่น ๆ อีกมากมาย

การวิจัยแสดงให้เห็นว่า TM ช่วยให้หัวใจแข็งแรงขึ้นเพิ่มภูมิคุ้มกันและลดอัตราการเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล นอกจากนั้นยังส่งเสริมอายุทางชีวภาพที่น้อยลงและปรับปรุงการแสดงออกของยีน

TM ก่อให้เกิดการทำงานของสมองที่ไม่เหมือนใครแสดงให้เห็นถึงความเป็นระเบียบเรียบร้อยที่ยอดเยี่ยมซึ่งวัดโดย electroencephalograph เรียกว่า EEG ความเป็นระเบียบที่เพิ่มขึ้นเรียกว่า EEG Coherence การเชื่อมโยง EEG สูงมีความสัมพันธ์อย่างมีนัยสำคัญกับ:

– เพิ่มความคิดสร้างสรรค์
– ความสามารถในการเรียนรู้ที่ดีขึ้น
– เหตุผลทางศีลธรรมที่สูงขึ้น
– สติปัญญาที่สูงขึ้น (IQ)
– พฤติกรรมทางประสาทน้อยลง
– ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนที่สูงขึ้น
– ประสบการณ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้นของการมีสติสัมปชัญญะที่เหนือกว่า – สนามของปัญญาภายในทั้งหมดของเรา
– และการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นของระบบประสาทของเรา

TM ยังช่วยในการปรับปรุงหน่วยความจำเพิ่มความเป็นอิสระของสนามและความฉลาดของของเหลว ช่วยในการเพิ่ม Self Actualization ซึ่งนำไปสู่ความชัดเจนของจิตใจความมั่นใจและทักษะในการบรรลุเป้าหมาย นอกจากนี้การวิจัยยังแสดงให้เห็นว่า TM ช่วยในการพัฒนาสถานะที่สูงขึ้นของสติและการรู้แจ้ง – การพัฒนาจิตใจและสรีรวิทยาอย่างสมบูรณ์

เมื่อเราเครียดน้อยลงและผ่อนคลายมากขึ้นเราสามารถให้ผู้อื่นได้มากขึ้น – ความสัมพันธ์ของเราจะสนุกสนานมากขึ้นโดยธรรมชาติมีความเข้าใจและความเห็นอกเห็นใจผู้อื่นมากขึ้น
การศึกษาวิจัยชี้ให้เห็นว่าผู้ที่ฝึกฝน TM มีการปรับปรุงการทำงานและความสัมพันธ์ส่วนบุคคล ชื่นชมผู้อื่นมากขึ้น และความอดทนที่เพิ่มขึ้น เมื่อ TM ได้รับการสอนในเรือนจำจะเห็นได้จากการวิจัยว่ามีการลดความก้าวร้าวความเป็นปรปักษ์ทางวาจาและแนวโน้มในการทำร้ายและการกระทำผิดซ้ำในผู้ต้องขัง

“ เราเปล่งประกายสิ่งที่เราเป็น” – เมื่อเรารู้สึกถึงความสงบความสุขและความสงบภายในมันจะกระจายไปรอบ ๆ โดยธรรมชาติ
การศึกษาทางวิทยาศาสตร์หลายชิ้นแสดงให้เห็นว่าเมื่อคนกลุ่มใหญ่มากกว่า 1% ของประชากรในพื้นที่ใด ๆ ปฏิบัติตาม TM จะเพิ่มแนวโน้มเชิงบวกตามธรรมชาติและลดแนวโน้มเชิงลบในพื้นที่นั้น ๆ ปรากฏการณ์นี้เรียกว่า –ผลฤษี.

เมื่อกลุ่มต่างๆฝึกฝน TM และเป็น Advance Programs (รากที่สองของหนึ่งเปอร์เซ็นต์ของประชากรในพื้นที่ที่กำหนด) ก็เพียงพอที่จะลดอาชญากรรมรุนแรงการฆาตกรรมผู้เสียชีวิตจากการจราจรการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุอื่น ๆ การเสียชีวิตจากยาเสพติดการตายของทารกและความสงบสุขที่เพิ่มขึ้นใน สังคม – ตามที่บันทึกไว้ในหลายพื้นที่เช่นเลบานอนกัมพูชาสหรัฐอเมริกาเนเธอร์แลนด์ ฯลฯ ผ่านการศึกษาวิจัยหลายชิ้นซึ่งเรียกว่า ขยายผลของฤษี.

“ รดน้ำรากเพื่อให้ได้ผล” – เช่นเดียวกับการรดน้ำรากบำรุงลำต้นกิ่งก้านใบผลไม้และดอกไม้การทำสมาธิล่วงพ้นจะช่วยบำรุงชีวิตโดยรวมทั้งจิตใจร่างกายพฤติกรรมและสังคมโดยการทำให้พื้นฐานของชีวิตมีชีวิตชีวา -Transcendental Consciousness ในการรับรู้และพัฒนาสถานะที่สูงขึ้นของจิตสำนึกและโลกที่กลมกลืนมีสุขภาพดีและสงบสุขมากขึ้น

การทำสมาธิเหนือระดับเรียนรู้จากครูที่ได้รับการรับรอง สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเรียนรู้ TM คลิกที่ลิงค์ด้านล่าง:
https://indiatm.org

https://www.tm.org/choose-your-country

ความคิดเห็นจะได้รับการอนุมัติก่อนที่จะแสดง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *