รู้สมการระหว่างชีวิตนิสัยและสุขภาพ

ในฐานะลูกสาวของวิศวกรโยธาและภรรยาของผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีดูเหมือนว่าฉันจะได้เห็นทั้งหมดแล้ว ในบล็อกก่อนหน้านี้ฉันได้พูดถึงพ่อและสามีว่ามีบุคลิกไลฟ์สไตล์และนิสัยการกินอาหารที่แตกต่างกันอย่างไร ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาฉันได้ตระหนักถึงผลกระทบที่มีต่อสุขภาพและกรอบความคิดความสามารถในการต่อสู้กับความเจ็บป่วยและใช้ชีวิตอย่างสมดุล

ย้อนกลับไปในยุค 70 ชีวิตไม่ได้เร่งรีบหรือแข่งขัน พ่อของฉันซึ่งเป็นลูกนายทหารของฉันเป็นคนที่มีระเบียบวินัยและกิจวัตร ร่างกายของเขาทำงานเหมือนนาฬิกาทำให้เขามีรูปร่าง อาหารขยะและการรับประทานอาหารนอกบ้านแทบจะไม่มีอยู่จริง มันส่งผลดีต่อสุขภาพโดยรวมของเขาด้วย แม่ของเขาสนใจเรื่องสมุนไพรมาก พวกเขามีสวนที่เต็มไปด้วยพืชสมุนไพรที่ใช้ไม่เพียง แต่สำหรับความเจ็บป่วยเท่านั้น แต่ยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกันด้วย พ่อของฉันอาจเป็นใบหน้าของสุขภาพที่สมบูรณ์แบบถ้าเคยมีเรื่องแบบนี้

อมฤตกะลาช, มก

อาชีพไอทีโดยตัวของมันเองเป็นไปตามยถากรรมในทุกๆทาง แล้วก็เกิดโรคระบาดขึ้น ปี 2020 กลายเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับปี 1970 ชีวิตที่เรารู้ว่าไม่มีอยู่จริงอีกต่อไป ธุรกิจต่างๆได้รับผลกระทบครั้งใหญ่และงานก็ตกอยู่ในอันตราย ไม่ใช่เวลาที่จะทำเรื่องง่าย ๆ แต่อย่างใด การแข่งขันที่สำนักงานสามีของฉันไม่แข็งแรงอีกต่อไป มันเป็นทางเลือกระหว่างการมีสุขภาพดีหรือการทำงาน การรับประทานอาหารตรงเวลาถูกตัดออก บางครั้งสามีของฉันก็ไม่ทานอาหารกลางวันเพราะไม่มีเวลาและการรับประทานอาหารกลายเป็นทางเลือกในหนังสือของเขา

พ่อของฉันเคยมาเยี่ยมเราก่อนที่การปิดล้อมจะเริ่มขึ้นและเขาก็อยู่กับเราเพราะการเดินทางถูกตัดขาด บ้านของฉันวุ่นวายและสับสน ไม่มีแม่บ้าน โรงเรียนจากที่บ้านและที่ทำงานจากที่บ้านกลายเป็นบรรทัดฐาน ผลกระทบของความเครียดส่งผลกระทบต่อทุกคนในครัวเรือน

แล้วก็มีชีวิตของฉัน ฉันต้องทำงานหลายอย่างพร้อมกันระหว่างทุกคนในบ้านเข้าใจกิจวัตรประจำวันของพวกเขาและมั่นใจว่าทุกคนได้รับการดูแล การทำอาหารทำความสะอาดและงานบ้านก็กินเวลาของฉันไปมากเช่นกัน ดูเหมือนว่ามันเป็นชั่วโมงเร่งด่วนตลอดเวลา ความเครียดกลายเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของเราเพราะจู่ๆก็มีเวลาให้ทำมากเกินไปและมีเวลาน้อยมาก ไม่มีใครรู้วิธีเพิ่มผลผลิต จากนั้นยังมีไวรัสอันตรายที่ทำให้เราหวาดกลัวอยู่ตลอดเวลา นี่ไม่ใช่วิธีที่เราคิดว่าปี 2020 จะเป็นอย่างไร

สุขภาพ, อายุรเวท, อายุรเวท, อมฤตกะลาช

เราไม่เข้าใจผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ของสิ่งเล็กน้อยในชีวิตของเรา เราไม่ทราบว่าเมื่อเรานอนดึกกินอาหารไม่ปกติและกังวลมากเกินไป สุขภาพของเราได้รับผลกระทบ การระบาดของโรคในปี 2020 เป็นสาเหตุของความกังวลของทุกครัวเรือนความตื่นตระหนกก็ยิ่งเพิ่มความกังวล สินค้าที่ซื้อทุกชิ้นดูเหมือนระเบิดเวลา ความห่างเหินทางสังคมเริ่มทำให้ผู้คนรู้สึกเหงา มีหลายสิ่งที่ต้องทำมากเกินไประดับความเครียดเพิ่มขึ้น อาหารขยะมากเกินไปทำให้ระดับน้ำตาลและคอเลสเตอรอลสูงขึ้น พยายามทำรายการสิ่งที่ต้องทำประจำวันให้เสร็จสิ้นทุกวันให้เป็นวันเสียภาษี

สิ่งที่เกิดขึ้นคือจิตใจร่างกายและจิตวิญญาณอ่อนล้า เป็นไปไม่ได้ที่จะรักษาความสุขไว้แม้แต่ด้านเดียว ชีวิตกลายเป็นเรื่องน่าหงุดหงิดใจ ในท้ายที่สุดเราทุกคนรอเพียงช่วงเวลานั้นเมื่อเราสามารถปลดภาระตัวเองและเป็นอิสระอีกครั้ง หากปราศจากการนอนหลับวันนั้นก็ไม่เกิดผล ผลของความเครียดคงอยู่เป็นเวลานาน เมื่อถึงเวลานอนเราก็หมดแรง เราไม่สามารถนอนหลับได้ทันที ความอยากอาหารเป็นปัญหาเสมอ ความกดดันในการทำงานทำให้การกินไม่ตรงเวลา เราแค่รอดตายและแทบจะไม่ถึงจุดนั้น

นิสัยเล็ก ๆ น้อย ๆ ทำให้คุณเป็นคนที่คุณเป็น ทุกอย่างมีผลต่อวันพรุ่งนี้ของคุณ ด้วยการขาดกิจวัตรประจำวันและวิถีชีวิตที่ผิดปกติและเครียดคุณจึงไม่สามารถปฏิบัติตามนิสัยที่ดีได้ นี่คือช่วงเวลาที่สุขภาพของคุณแย่ลง เนื่องจากความเครียดและสุขภาพเกี่ยวข้องโดยตรง การลดความเครียดมีความสำคัญต่อการเพิ่มผลผลิต

ตอนนั้นแม่ของฉันโทรมาและบอกให้ฉันทำอะไรสักอย่างเพื่อจัดการกับผลกระทบของความเครียด คำแนะนำแรกของเธอคือหยุดซื้อสารเคมีที่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงและเริ่มใช้ชีวิตแบบอายุรเวท ความเครียดและสุขภาพควรเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก

เธอเริ่มคุยกับฉันเกี่ยวกับสมุนไพรในสวนของเธอที่ช่วยให้เธอมีสุขภาพดีไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม เธอบอกฉันเกี่ยวกับวิธีต่างๆที่เธอใส่ขมิ้นกระวานพริกไทยยาวและเนยใสในมื้ออาหาร ทุกส่วนผสมช่วยเพิ่มสุขภาพแบบองค์รวม และเมื่อเธอตั้งชื่อส่วนผสมฉันสามารถเชื่อมต่อกับโฆษณานี้โดยอัตโนมัติที่ฉันเห็นก่อนหน้านี้

Amrit Kalash ของ Maharishi Ayurveda มีทุกสิ่งที่แม่ของฉันจะเห็นด้วยและชื่นชม ฉันตื่นเต้นมากและเล่าให้เธอฟัง แม่ของฉันเป็นผู้ที่เชื่อมั่นในทุกสิ่งที่เป็นธรรมชาติและนั่นคือสิ่งที่ซูเปอร์ราซายานายืนหยัด อาหารเสริมเพื่อสุขภาพนี้เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของการมีสุขภาพดีและอายุที่ยืนยาวอาหารเสริมเพื่อสุขภาพนี้อุดมไปด้วยคุณค่าของสมุนไพรและแร่ธาตุที่ผ่านการทดสอบตามกาลเวลากว่า 53 ชนิด Rasayana อันเป็นกรรมสิทธิ์ทางอายุรเวชที่ได้รับการวิจัยอย่างดีได้รับการวิจัยทดสอบทางการแพทย์และพิสูจน์แล้วในสถาบันที่มีชื่อเสียงระดับโลกเช่น AIIMS

อ่านบล็อกถัดไปของฉันเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการของฤษี อมฤตกะลาช เป็นอาหารเสริมเพื่อสุขภาพที่ทุกบ้านต้องมีในปัจจุบัน ดูพื้นที่นี้เพราะนั่นคือยาอายุรเวชที่ดีที่สุดสำหรับความเครียดภูมิคุ้มกันต่อต้านริ้วรอยและอาหารเสริมเพื่อสุขภาพที่ฉันสามารถแนะนำให้คุณได้

ความคิดเห็นจะได้รับการอนุมัติก่อนที่จะแสดง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *