8 วิธีธรรมชาติบรรเทาอาการปวดประจำเดือน

คุณเคยเห็นผู้ชายประจบประแจงเมื่อมีหัวข้อขึ้นมา คุณเคยเห็นผู้หญิงซ่อนหีบห่อเมื่อซื้อจากร้านค้า คุณเคยเห็นมันในภาพยนตร์ ผู้คนพูดถึงเรื่องนี้ด้วยคำที่ละเอียดอ่อนเช่น “ปัญหาสามวัน” และ “ปัญหาของผู้หญิง” ผู้หญิงรู้สึกอึดอัดแค่พูดถึงเรื่องนี้ เมื่อพูดถึงอาการปวดประจำเดือนพวกเขาชอบที่จะเจ็บปวดมากกว่าที่จะรับมือกับมัน ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่เปิดเผยปัญหาด้วยซ้ำ บ่อยกว่านั้นพวกเขาเชื่อว่านี่เป็นสัญญาณของความอ่อนแอเมื่อพูดถึงอาการปวดประจำเดือน ไม่ว่าจะปวดหลังปวดท้องหรืออ่อนเพลียทั่วไป ทางเลือกที่ดีที่สุดคือการเงียบและอดทนต่อความทุกข์ทรมานมากกว่าปรึกษาแพทย์

ย้อนกลับไปในวันนั้นผู้หญิงถูกขอให้นั่งในห้องเป็นเวลาสามวันและไม่ทำอะไรเลย มันไม่ได้เป็นเช่นนั้นอีกต่อไป ถึงเวลาแล้วที่จะหยุดยั้งเรื่องนี้อย่างเต็มที่ ผู้หญิงต้องตระหนักว่านี่ไม่ใช่สิ่งที่ต้องละอายหรือยอมรับและยอมรับอย่างเงียบ ๆ นี่คือเวลาที่จะยืนขึ้นและขอในสิ่งที่เราสมควรได้รับ และเราในฐานะผู้หญิงควรได้รับสิทธิในการมีประจำเดือนที่ดีต่อสุขภาพ

แต่ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจว่าอะไรทำให้ปวดประจำเดือนหรือเป็นตะคริว?

 • ช่วงเวลาที่ไม่สม่ำเสมอ
 • คุณอยู่ในช่วงอายุ 20 กลางถึงปลายปีและทันใดนั้นเองหลังจากมีประจำเดือนมาเป็นเวลานานกว่าทศวรรษวงจรของคุณก็หยุดทำงานเหมือนเครื่องจักร และคุณสงสัย คุณไม่ได้ท้องและคุณไม่ได้อยู่ในวัยหมดประจำเดือนแล้วข้อตกลงคืออะไร? คำตอบคือช่วงเวลาที่ไม่สม่ำเสมอ

  ความไม่สมดุลของฮอร์โมนนำไปสู่ช่วงเวลาที่ไม่สม่ำเสมอ และสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของความไม่สมดุลของฮอร์โมนคือความผันผวนอย่างรวดเร็วระหว่างฮอร์โมนเอสโตรเจนและฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนระดับความเครียดที่เพิ่มขึ้นความผันผวนของน้ำหนักและการเปลี่ยนแปลงในวัยหมดประจำเดือน (ระหว่าง 45 ถึง 55 ปี) สาเหตุอื่น ๆ ได้แก่ ความผิดปกติของต่อมไทรอยด์ PCOS การใช้ยาคุมกำเนิดมะเร็งและเยื่อบุโพรงมดลูก นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมการคืนความสมดุลของฮอร์โมนจึงมีความสำคัญสำหรับช่วงเวลาปกติ

  แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าประจำเดือนมาช้า สัญญาณที่พบบ่อยคือการเป็นตะคริวที่เจ็บปวดระยะเวลาที่มีเลือดออกผิดปกติลิ่มเลือดความอ่อนโยนของเต้านมการกักเก็บของเหลวปวดศีรษะช่วงต้นหรือช่วงปลายและช่วงที่พลาด

 • PMS (กลุ่มอาการก่อนมีประจำเดือน)
 • โรคก่อนมีประจำเดือนเป็นเรื่องปกติ ผู้หญิง 8 ใน 10 คนมักจะรู้สึกไม่สบายเล็กน้อยก่อนที่รอบเดือนประจำเดือนจะมาถึงอาการเหล่านี้เกิดขึ้นเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในวงจร ผู้หญิงบางคนมีอาการรุนแรงกว่าคนอื่น ๆ ซึ่งส่งผลกระทบต่อร่างกายจิตใจและอารมณ์ สิ่งนี้มีผลโดยตรงต่อผลผลิตเช่นกัน

  อาการก่อนมีประจำเดือนที่พบบ่อยที่สุดแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม:

  อารมณ์: อารมณ์ซึมเศร้าระเบิดโกรธหงุดหงิดวิตกกังวลสับสนถอนตัวจากสังคม

  ร่างกาย: ความอ่อนโยนของเต้านม, ท้องอืด, ปวดศีรษะ, บวมที่แขน, ตะคริว

  นอกเหนือจากข้างต้นยังมีเงื่อนไขอื่น ๆ เช่นเยื่อบุโพรงมดลูกเนื้องอกในมดลูกและอื่น ๆ อีกมากมายที่อาจทำให้เกิดอาการปวดประจำเดือนหรือเป็นตะคริว

  จะบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้อย่างไร? เมื่ออาการปวดประจำเดือนเกิดขึ้นส่วนใหญ่ผู้หญิงสามารถรักษาที่บ้านได้ อย่างไรก็ตามหากความเจ็บปวดของคุณรุนแรงและส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตของคุณอย่ากลัวที่จะปรึกษาแพทย์ของคุณ

  นี่คือ 8 วิธีแก้ไขบ้านเพื่อบรรเทาอาการปวดประจำเดือน

 • ใช้แผ่นความร้อน
 • แผ่นความร้อนคือสิ่งที่คุณต้องมีเพื่อบรรเทาอาการปวดประจำเดือน เนื่องจากความร้อนทำให้กล้ามเนื้อมดลูกคลายตัวและบริเวณที่อยู่ติดกัน เพื่อต่อสู้กับอาการปวดหลังระหว่างมีประจำเดือนสามารถวางแผ่นความร้อนไว้ที่หลังส่วนล่างได้

 • ดื่มชาร้อนและน้ำเยอะ ๆ
 • ในช่วงมีประจำเดือนชาร้อนสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้ พวกเขาสามารถให้ความสะดวกสบายที่จำเป็นมากกับกล้ามเนื้อที่มีปัญหาของคุณ นอกจากนั้นชาสมุนไพรเช่นชาคาโมมายล์ชาขิงชาเปปเปอร์มินต์ชาลาเวนเดอร์ชาเขียวชาตะไคร้และชากระวานก็ช่วยให้คุณได้รับความสดชื่นที่จำเป็นมาก นอกจากนี้ยังสามารถลดความเจ็บปวดและบรรเทาความเมื่อยล้า พยายามดื่มน้ำ 6-8 แก้วในแต่ละวันเพื่อให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้น

 • รวมขิงไว้ในอาหารของคุณ
 • ขิงทำหน้าที่เป็นสมุนไพรมหัศจรรย์และมีบทบาทสำคัญในการลดระดับของพรอสตาแกลนดินที่ก่อให้เกิดความเจ็บปวดเพื่อบรรเทาอาการปวดประจำเดือน นอกจากนี้ยังช่วยต่อสู้กับความเหนื่อยล้าของโรคก่อนมีประจำเดือน คุณยังสามารถใช้สูตรเก่าแก่เช่นขิงขูดแล้วต้มในถ้วยน้ำกรองเพิ่มน้ำผึ้งและน้ำมะนาวเล็กน้อย

 • ออกกำลังกายเบา ๆ
 • หากต้องการลดอาการปวดประจำเดือนให้ลองท่าโยคะ ไม่ว่าจะเป็นการยืดกล้ามเนื้อหรือผ่อนคลายท่าทางโยคะสามารถช่วยให้คุณเป็นตะคริวได้ คุณยังสามารถลองเดินและทำสมาธิ

 • พยายามหลีกเลี่ยงกาแฟ
 • การเปลี่ยนอาหารง่ายๆสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้ ดังนั้นควรลดการบริโภคกาแฟลงจะดีกว่า เนื่องจากกาแฟเป็นสาร vasoconstrictor ที่รู้จักกันดีซึ่งทำให้หลอดเลือดตีบ ดังนั้นมันอาจทำให้ท่อที่ไปเลี้ยงมดลูกตึง

 • หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมัน
 • ในช่วงที่คุณมีประจำเดือนอาหารไขมันที่มีระดับเกลือสูงอาจส่งผลต่อความรู้สึกท้องอืดและระดับความเจ็บปวดที่คุณพบ ดังนั้นคุณควรกินผลไม้ที่เป็นแหล่งโพแทสเซียมที่อุดมไปด้วยและจะช่วยให้ลำไส้เคลื่อนไหวได้ง่ายขึ้นเช่นกล้วย นอกจากนี้ให้กินถั่วเลนทิลผักโขมและพืชตระกูลถั่วในอาหารของคุณและเพิ่มธาตุเหล็กจำนวนมากให้กับร่างกายของคุณ โดยรวมแล้วพยายามลดอาหารที่มีไขมัน

 • ใส่ซินนามอนในสูตรอาหารของคุณ
 • อบเชยมีคุณสมบัติต้านอาการกระตุกต้านการแข็งตัวของเลือดและต้านการอักเสบซึ่งมีประโยชน์ในการบรรเทาอาการปวดประจำเดือน นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งที่ดีเยี่ยมของไฟเบอร์แคลเซียมเหล็กและแมงกานีส ดังนั้นในช่วงระยะเวลาหนึ่งให้พยายามใช้สูตรผสมอบเชย ผัดผงซินนามอนหนึ่งในสี่ช้อนชาลงในถ้วยน้ำร้อนต้มห้านาทีเติมน้ำผึ้งเล็กน้อยแล้วค่อยๆจิบ เริ่มดื่มชาอบเชย 2-3 ถ้วยหนึ่งถึงสองวันก่อนมีประจำเดือนเพื่อป้องกันตะคริว

 • นวดด้วยน้ำมันหอมระเหย
 • หยดน้ำมันหอมระเหยลงในน้ำมันตัวพาและนวดเบา ๆ ให้ตัวเอง สัดส่วนที่เหมาะสมคือน้ำมันหอมระเหยหนึ่งหยดต่อน้ำมันตัวพาหนึ่งช้อนชา นวดตัวเองเป็นเวลา 20 นาทีเพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ในขณะที่นวดควรกำหนดเป้าหมายเฉพาะที่หน้าท้องหลังและด้านข้าง

  ด้วยวิธีการรักษาข้างต้นหากคุณไม่ได้รับการบรรเทาคุณก็ไม่ต้องกังวล เรามี Restone Syrup และยาเม็ดซึ่งเป็น Rasayana ที่มีประสิทธิภาพในการควบคุมรอบประจำเดือน

  Maharishi Ayurveda’s Restone Syrup & Tablets- ฟื้นฟูความไม่สมดุลของฮอร์โมน

  Restone เป็นสูตรที่สมดุลของ Rasayana ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งกับจิตวิทยาและสรีรวิทยาของผู้หญิง มันก่อให้เกิดสภาวะสมดุลและความสามัคคีโดยการกระตุ้นหรือควบคุมอวัยวะและระบบที่สำคัญในระบบทั่วไปและระบบสืบพันธุ์ Restone เป็นน้ำยาฟื้นฟูและฟื้นฟูที่ไม่เหมือนใครสำหรับสุภาพสตรี

  หลักการแนวทางในสูตร Restone คือการฟื้นฟูและรักษาการทำงานของจิตที่สมดุลมากกว่าภูมิคุ้มกันทางร่างกายใด ๆ และป้องกันโรคและความไม่สมดุลทางสรีรวิทยา

  เริ่มใหม่ ประกอบด้วย Medhya Rasayana-nervine tonics ซึ่งช่วยปรับปรุงการทำงานของจิตใจ Restone เป็นสารปรับตัวและต่อต้านความเครียด ช่วยให้ผู้ป่วยปรับตัวเข้ากับสภาวะเครียดและช่วยป้องกันการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์เช่นความวิตกกังวลภาวะซึมเศร้าและความหงุดหงิด

  8 วิธีธรรมชาติบรรเทาอาการปวดประจำเดือน

  ประโยชน์และส่วนประกอบของ Restone Syrup & Tablets

  • คืนระดับฮอร์โมนและเสริมสร้างระบบสืบพันธุ์

  Shatavari เสริมสร้างระบบสืบพันธุ์เพศหญิงและปรับสมดุลการผลิตฮอร์โมน นอกจากนี้ยังเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและความมีชีวิตชีวา

  • ลดอาการปวดและอักเสบ

  เปลือกของต้นอโศกเป็นยากล่อมประสาทมดลูกและมีประโยชน์ในกรณีที่เลือดออกนานกว่าหนึ่งสัปดาห์

  ของเล่นมีคุณสมบัติต้านการอักเสบและสมานแผล

  • ลดความเครียดและปรับปรุงการทำงานของจิตใจ

  นีลคามัลมีคุณสมบัติในการระบายความร้อนสงบและให้การสนับสนุนทางอารมณ์

  Ashwagandhaลดระดับความเครียดและเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับร่างกาย

  Swarnmakshik, Praval Bhasma และ Shilajit ให้แคลเซียมเหล็กและแร่ธาตุสำหรับระบบย่อยอาหาร

  ในชีวิตประจำวันของเราความอ้วนพฤติกรรมการกินอาหารที่ไม่เหมาะสมและการใช้ชีวิตประจำวันอาจทำให้ฮอร์โมนไม่สมดุลและประจำเดือนมาไม่ปกติ หากไม่ได้รับการดูแลในเวลาที่เหมาะสมอาจทำให้สตรีมีบุตรยากได้ ดังนั้นก่อนที่จะสายเกินไปควรปฏิบัติตามเงื่อนไขเหล่านี้จะดีกว่า

  Maharishi Ayurveda สร้างระบบการดูแลสุขภาพที่ยั่งยืนโดยให้อำนาจผู้หญิงในการตัดสินใจเลือกที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ ดังนั้นบอกลาอาการปวดประจำเดือนและอาการปวดประจำเดือนได้อย่างเป็นธรรมชาติด้วยRestone Syrup and Tablets. ยาบำรุงสุขภาพมดลูกเพื่อควบคุมรอบประจำเดือนของคุณตามธรรมชาติ

  ประจำเดือนไม่ใช่ปัญหา อาจมีประจำเดือนผิดปกติ

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *