เคล็ดลับในการปรับปรุงการย่อยอาหารในช่วงฤดูหนาว

เมื่อคุณคิดถึงฤดูหนาวคุณมักนึกถึงการอยู่ในบ้านและนั่งจิบชา เป็นฤดูแห่งการเพลิดเพลินกับขนมหวานอาหารรสจัดและผลไม้ผักและสูตรอาหารมากมายที่เข้ามาในตลาด ในความเป็นจริงกิจกรรมที่ลดลงในฤดูหนาวส่งผลให้ระบบทางเดินอาหารมีความทุกข์หรือทำให้ระบบทางเดินอาหารรุนแรงขึ้น

ตามอายุรเวทการย่อยอาหารขึ้นอยู่กับไฟย่อยอาหาร ในฤดูหนาวไฟย่อยอาหารนี้จะรุนแรงขึ้นในบุคคลที่มีรัฐธรรมนูญที่แข็งแกร่งและช่วยให้พวกเขาสามารถบริโภคอาหารหนักได้ อย่างไรก็ตามการสัมผัสกับอุณหภูมิเย็นอย่างต่อเนื่องจะทำให้การเผาผลาญช้าลง ดังนั้นความลับของความเป็นอยู่ที่ดีอยู่ที่การรักษาสมดุลของโดชาของแต่ละบุคคลด้วยพลังงานของฤดูหนาว สิ่งนี้สามารถทำได้โดยการปรับปรุงระบบย่อยอาหาร แต่จะปรับปรุงการย่อยอาหารได้อย่างไร?

amlant ความเป็นกรดการย่อยอาหาร

คำแนะนำบางประการในการปรับปรุงสุขภาพทางเดินอาหารในช่วงฤดูหนาว

 • กินผักเมืองหนาว
 • ตามอายุรเวทผักฤดูหนาวเหมาะสำหรับระบบย่อยอาหารของคุณ ประกอบด้วยผักรากเช่นแครอทมันฝรั่งมันเทศพาร์สนิปหัวบีทหัวผักกาดและผักใบเขียวในฤดูหนาวเช่นคะน้าผักกาดเขียวและต้นหอม นอกจากนี้ปริมาณไฟเบอร์สูงของผักฤดูหนาวยังช่วยเคลื่อนไปตามระบบย่อยอาหารที่ซบเซาและควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดของคุณ ผักฤดูหนาวอื่น ๆ เช่นมัสตาร์ดผักใบเขียวเฟนูกรีกผักโขมและโชไลล้วนเต็มไปด้วยเส้นใยอาหารที่ควบคุมการกำจัดและการย่อยอาหารของคุณ นอกจากนี้อาหารยังช่วยให้คุณอิ่มเป็นเวลานานซึ่งจะช่วยลดความอยากดื่มอาหารที่มีไขมันอื่น ๆ

  1. จิบน้ำอุ่นและชาร้อน

  การจิบน้ำอุ่นในตอนเช้าสามารถส่งเสริมการย่อยอาหารที่ดีได้ นอกจากนี้การดื่มน้ำอุ่นก่อนมื้ออาหาร 30 นาทีสามารถทำความสะอาดระบบย่อยอาหารและย่อยอาหารได้ง่าย เมื่ออากาศภายนอกเย็นเครื่องดื่มอุ่น ๆ สามารถทำให้อิ่มท้องได้ ดังนั้นให้ใช้ชาเปปเปอร์มินต์และขิงเพราะเป็นที่รู้กันว่าช่วยในการย่อยอาหาร

  1. ลองสมุนไพรและเครื่องเทศ

  สมุนไพรและเครื่องเทศเมื่อผสมในอาหารจะช่วยเพิ่มการย่อยอาหารได้ อบเชยขมิ้นขิงกระวานพริกป่นลูกจันทน์เทศและกานพลู – ในครัวของคุณเต็มไปด้วยสิ่งเหล่านี้ เป็นที่รู้กันว่ากระตุ้นไฟย่อยอาหารและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของคุณ คุณยังสามารถใส่ลงในชาเครื่องดื่มอุ่น ๆ เช่นคฑาซุปแกงและของหวาน

  1. ดูแลตัวเองให้ชุ่มชื้น

  อุณหภูมิที่เย็นจัดทำให้การบริโภคของเหลวของเราลดลงอย่างกะทันหัน และนี่อาจไม่ใช่ความคิดที่ดีที่สุดสำหรับการย่อยอาหารของคุณ การขาดน้ำทำให้ลำไส้แข็งจึงทำให้ทางเดินอาหารมีความท้าทายมากขึ้น เพื่อการเคลื่อนไหวที่ราบรื่นขึ้นผ่านลำไส้และการกำจัดสิ่งสำคัญคือต้องได้รับความชุ่มชื้นตลอดเวลา ดังนั้นให้แน่ใจว่าคุณมีน้ำ 3-4 ลิตรทุกวัน

  1. การออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญ

  เมื่ออุณหภูมิภายนอกลดลงจึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะรักษาระบบการออกกำลังกาย แต่การออกกำลังกายเป็นประจำสามารถช่วยให้สุขภาพทางเดินอาหารของคุณดีขึ้นได้ ในช่วงเทศกาลวันหยุดให้ปฏิบัติตามกิจวัตรประจำวันของคุณให้มากที่สุดเพื่อลดโอกาสที่ระบบทางเดินอาหารจะปั่นป่วน

  1. ใช้เนยใสในอาหารของคุณ

  เนยใสถูกใช้อย่างกว้างขวางในภาคเหนือเพื่อเตรียมความสุขในฤดูหนาวเพื่อให้ร่างกายอบอุ่น นอกจากการย่อยอาหารแล้วเนยใสยังสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกันในสภาพอากาศหนาวเย็น เนยใสช่วยให้แบคทีเรียในลำไส้มีสุขภาพดีซึ่งมีบทบาทสำคัญในการย่อยอาหารที่ราบรื่น

  1. ทานอาหารไฟเบอร์สูง.

  อาหารที่มีเส้นใยสูงช่วยรักษาความเร็วในการย่อยอาหารและสนับสนุนการเคลื่อนไหวของลำไส้ที่ราบรื่นขึ้น พวกเขายังมีส่วนสำคัญในการรักษาสุขภาพหัวใจที่ดี อาหารที่มีเส้นใยสูงช่วยจัดการน้ำหนักของคุณโดยทำให้คุณอิ่มนานขึ้นและลดความอยากที่ไม่ต้องการ

  ปฏิบัติตามคำแนะนำข้างต้นเพื่อป้องกันปัญหาการย่อยอาหารของคุณในฤดูหนาวนี้ คุณสามารถใช้ Amlant ของ Maharishi Ayurveda ได้ด้วย สิ่งนี้จะเพิ่มสัมผัสพิเศษและเสริมสร้างระบบย่อยอาหารของคุณในระยะยาว

  ยา Maharishi Amlant-Ayurvedic สำหรับการย่อยอาหาร

  การปรับสมดุลการย่อยอาหารและการกำจัดของคุณเป็นสูตรพิเศษของ Maharishi Ayurveda และสูตรสมุนไพรหลายสูตรของเราได้รับการออกแบบมาเพื่อทำเช่นนั้น ในจำนวนนี้มีประสิทธิภาพมากที่สุดคือ ฤษี Amlant.

  ประโยชน์ของ Amlant

  Amlant รวมความดีของสมุนไพรอายุรเวท 15 ชนิดเพื่อควบคุมการสร้างกรดส่วนเกินในกระเพาะอาหารและช่วยบรรเทาได้ยาวนาน มีประสิทธิภาพในการรักษาอาการไม่ย่อยทั้งเฉียบพลันและเรื้อรัง การผสมผสานอายุรเวชนี้ทำงานโดยการปรับสมดุลระดับ pH (ความเป็นกรด) ของกระเพาะอาหารเพื่อบรรเทาความรู้สึกไม่สบายและความเจ็บปวด ความสมดุลของกรดย่อยอาหารจะนำไปสู่การย่อยอาหารและการดูดซึมอาหารที่ไม่ได้ย่อยได้อย่างสมบูรณ์แบบ

  ต่อไปนี้เป็นประโยชน์ของ Amlant (ยาอายุรเวชสำหรับการย่อยอาหาร)

  • รักษา hyperacidity
  • ใช้สำหรับอาหารไม่ย่อยกรดไหลย้อนแก๊สท้องอืดและอาการอาหารไม่ย่อยที่ไม่เป็นแผล
  • รักษาอาหารไม่ย่อยทั้งเฉียบพลันและเรื้อรัง

  Amlant ประกอบด้วย Mishri และ Vaidang ที่ช่วยลดการแสบร้อนการอักเสบและตะคริว Haritaki, Vibhitaki, Lawang, Pippi และ Sarjika Kshar ช่วยอาหารไม่ย่อย ส่วนผสมอื่น ๆ เช่น Sheetal Parpati, Amlaki และ Mulethi ทำหน้าที่ระบายความร้อนและผ่อนคลาย Nagar Mustaka ทำหน้าที่เป็นยาขับปัสสาวะ

  ในฤดูหนาวปัญหาการย่อยอาหารเป็นเรื่องปกติและทุกคนรู้สึกไม่สบายตัว ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษและปรับปรุงการย่อยอาหาร

  ปรับปรุงสุขภาพทางเดินอาหารของคุณด้วย Amlant แก้ปัญหากระเพาะอาหารในฤดูหนาว

  ความคิดเห็นจะได้รับการอนุมัติก่อนที่จะแสดง

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *