ความสมดุลระหว่างการรับประทานอาหารและการล้างพิษ

เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงต้องรับประทานอาหารที่สมดุลนอนหลับให้เพียงพอและออกกำลังกายเป็นประจำ นี่คือรากฐานและทุกคนตระหนักถึงมัน คำถามที่มักจะเกิดขึ้นคือเท่าไหร่ดีพอ กิจวัตรของคุณช่วยให้คุณมีสุขภาพร่างกายจิตใจและอารมณ์ที่ดี อย่างไรก็ตามแผนการรับประทานอาหารและการบำรุงของคุณก็สำคัญพอ ๆ กับการที่คุณต้องพักท้อง ความสมดุลนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการมีสุขภาพที่ดีมีความฟิตและรู้สึกดีมากในทุกๆวัน

กฎง่ายๆห้าอันดับแรกที่จะทำให้คุณรู้สึกยอดเยี่ยม

หลีกเลี่ยงอาหารที่เป็นพิษ
เพื่อให้ร่างกายของคุณมีสุขภาพที่ดีคุณต้องลดการบริโภคอาหารที่ก่อให้เกิดอันตรายมากกว่าผลดีต่อร่างกาย ซึ่งรวมถึงเครื่องดื่มอัดลมและอาหารขยะที่ส่งเสริมโรค ร่างกายไม่สามารถย่อยและกำจัดอาหารเหล่านี้ได้ทันเวลาจึงทำร้ายร่างกายได้หลายวิธี

เดินต่อไป
การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ต้องทำ ในขณะเดียวกันคุณต้องหลีกเลี่ยงการใช้ชีวิตแบบนั่งนิ่ง ด้วยอาชีพส่วนใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับการนั่งอยู่หน้าแล็ปท็อปจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่จะไม่เคลื่อนไหวมากในระหว่างวัน ด้วยสถานการณ์การทำงานจากที่บ้านในปัจจุบันการพูดคุยกันในช่วงเวลาทำงานจึงเป็นเรื่องสำคัญยิ่งกว่า

รับประทานอาหารที่สมดุลกับอาหารจากธรรมชาติ
อาหารแปรรูปและของกระป๋องดูเหมือนจะได้รับความนิยมมากกว่าผักและผลไม้สด ไม่ใช่แค่การกินอย่างเพียงพอ แต่การกินอาหารจากธรรมชาติเป็นสิ่งสำคัญ อาหารบรรจุหีบห่อมีสารกันบูดที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณ

นอนหลับเหมือนทารก
มันไม่ใช่แค่การแสดงออก การอดนอนเป็นสัดส่วนโดยตรงกับความเจ็บป่วยหลายอย่าง ซึ่งรวมถึงโรคหัวใจและโรคอ้วนรวมถึงอารมณ์แปรปรวนและการขาดพลังงานในระหว่างวัน การนอนหลับของคุณมีความสำคัญพอ ๆ กับการรับประทานอาหารและการออกกำลังกาย

หลีกเลี่ยงความเครียด
ความเครียดกลายเป็นส่วนสำคัญของวิถีชีวิตในปัจจุบัน การคิดมากไม่สามารถทำงานหลายอย่างพร้อมกันและการทำสิ่งต่างๆมากเกินไปเป็นการส่วนตัวทำให้ความกดดันเพิ่มขึ้น สิ่งนี้นำไปสู่ภูมิคุ้มกันที่ต่ำลงการนอนหลับลดลงและการเผาผลาญบกพร่อง

อาหารที่เหมาะสม
การบำรุงเป็นกระบวนการดูดซับไมโครและธาตุอาหารหลักที่ช่วยให้ร่างกายของคุณเติบโตและมีสุขภาพดี โภชนาการที่สมดุลตามมาด้วยการตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณบริโภคอาหารจากกลุ่มอาหารทั้งหมด ซึ่งรวมถึงโปรตีนวิตามินแร่ธาตุคาร์โบไฮเดรตไขมันและไฟเบอร์ อาหารที่หลากหลายทำให้ร่างกายของคุณได้รับสารอาหารที่จำเป็นทั้งหมด

แต่ละคนมีบทบาทสำคัญต่อสุขภาพร่างกายของคุณ

ความสมดุลระหว่างการรับประทานอาหารและการล้างพิษ
คาร์โบไฮเดรต: แหล่งพลังงาน
โปรตีน: ที่มาของบล็อกเพาะกายขั้นพื้นฐาน
ไขมัน: รักษาเยื่อหุ้มเซลล์
วิตามิน: บำรุงร่างกายและจิตใจ
ไฟเบอร์: ช่วยด้วย
แร่ธาตุ: สร้างกระดูกให้แข็งแรง

ความสมดุลระหว่างการรับประทานอาหารและการล้างพิษ
ล้างพิษ
การล้างพิษเป็นกระบวนการที่ช่วยฟื้นฟูกลไกการกำกับดูแลของร่างกาย เป็นความจริงที่ว่าร่างกายของเราขับสารพิษทุกวัน แต่เราต้องมั่นใจว่าเราจะไม่ป้องกันกระบวนการทางธรรมชาติด้วยอาหารที่มากเกินไปและเวลารับประทานอาหารที่ไม่เหมาะสม เรียนรู้วิธีการดีท็อกซ์ร่างกายที่บ้านตอนนี้

เป็นวิธีธรรมชาติในการฟื้นฟูเติมพลังและทำให้ร่างกายของคุณกระปรี้กระเปร่า

ห้าวิธียอดนิยมในการพักฟื้นและรู้สึกดีมาก

  • เริ่มด้วยของเหลวจำนวนมาก
  • กินผักและผลไม้มากขึ้น
  • กินอาหารในปริมาณเล็กน้อย แต่เพิ่มความถี่
  • เติมอาหารออร์แกนิก
  • ให้ร่างกายของคุณหยุดพักตามที่ต้องการด้วยการอดอาหารเป็นระยะ ๆ

ความสมดุลระหว่างการรับประทานอาหารและการล้างพิษ
มีเส้นแบ่งระหว่างการนำอาหารที่เหมาะสมเข้าสู่ร่างกายของคุณแล้วหยุดพักเพื่อให้เวลาฟื้นฟูตัวเอง นี่คือพิธีกรรมการดูแลทำความสะอาดที่มีความสำคัญต่อความเป็นอยู่ของคุณ การใช้สารบำรุงและการขับสารพิษช่วยให้คุณเริ่มต้นร่างกายได้อย่างรวดเร็วเพื่อชีวิตที่มีสุขภาพดีและกระฉับกระเฉงมากขึ้น หากคุณรู้วิธีการดีท็อกซ์ร่างกายที่บ้านคุณก็กำลังหาวิธีดูแลตนเอง

หมายถึงการดื่มน้ำและน้ำผลไม้มาก ๆ จากนั้นไม่บริโภคอะไรเลยเป็นจำนวนชั่วโมงที่กำหนด การอดอาหารไม่ต่อเนื่องระหว่างการรับประทานอาหารที่สมดุลเป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบเพื่อให้แน่ใจว่าส่วนที่เหลือที่ร่างกายต้องการเพื่อให้กลับมามีรูปร่าง

ช่วยลดน้ำหนักและช่วยลดคอเลสเตอรอล นอกจากนี้ยังช่วยลดไขมันในตับและปรับปรุงการควบคุมระดับน้ำตาลและความดันโลหิต สถิติแสดงให้เห็นว่ามันยังเพิ่มความอดทนและปรับปรุงการนอนหลับ

ห้าวิธียอดนิยมในการค้นหาสมดุลระหว่างการรับประทานอาหารและการล้างพิษ

  • งดอาหารว่างระหว่างมื้ออาหาร การย่อยอาหารที่สมบูรณ์อาจใช้เวลาห้าถึงหกชั่วโมง ให้โอกาสร่างกายของคุณย่อยอาหารและดูดซึมได้ดี
  • เครื่องเทศธรรมชาติเช่นขมิ้นขิงกระวานและพริกไทยดำช่วยย่อยไขมันและโปรตีน
  • ความอยากระหว่างมื้ออาหารอาจเกิดจากการได้รับโปรตีนน้อย ตรวจสอบปริมาณที่เหมาะสมเพื่อหลีกเลี่ยงอาหารขยะระหว่างมื้ออาหาร
  • ความอยากกินของว่างอาจเป็นเพราะความเบื่อหน่ายหรือความเคยชินและไม่จำเป็นต้องหิวเสมอไป ลองทานผลไม้หรือชาเขียวดูบ้าง
  • น้ำอุ่นระหว่างมื้ออาหารจะช่วยกำจัดการสะสมของสารพิษและลดความปรารถนาที่จะบริโภคอาหารขยะ

ฤษีอายุรเวท

กินอดอาหารและมีชีวิตที่ยืนยาว นี่คือคำขวัญที่คุณสามารถปฏิบัติตามได้ มื้ออาหารของคุณควรทำให้คุณรู้สึกอิ่มไม่อิ่ม การอดอาหารควรให้เวลาพักฟื้นและพร้อมสำหรับมื้อต่อไป Triphala ของ Maharishi Ayurveda และ Amrit Kalash ช่วยให้คุณสามารถปรับสมดุลของอาหารและการขับสารพิษให้กับร่างกายของคุณ

Amrit Kalash ของ Maharishi Ayurveda
Maharishi Amrit Kalash เป็นหนึ่งใน Rasayanas ที่รู้จักกันดีในด้านสุขภาพและอายุที่ยืนยาว อุดมด้วยคุณค่าของสมุนไพรและแร่ธาตุจากธรรมชาติที่ผ่านการทดสอบตามกาลเวลากว่า 53 ชนิด เป็นสูตรเฉพาะเพื่อบำรุงร่างกายจิตใจและจิตวิญญาณของคุณเพื่อให้คุณอ่อนเยาว์จากภายในและจากภายนอก

ตรีผลาของ Maharishi Ayurveda
ตรีผลาช่วยขจัดพิษอาม่าที่สะสมลึกในเนื้อเยื่อร่างกายของเรา นอกจากนี้ยังทำความสะอาดทางเดินอาหารโดยเฉพาะ ในความเป็นจริงมันบอกว่าเป็นราสยานะหรือตัวฟื้นฟูเพื่อย่อยอาหาร ตรีผลาช่วยในการอดอาหารที่คุณเลือกโดยการกำจัดของเสียที่เป็นพิษออกจากร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล

ตามอายุรเวทการย่อยอาหารเป็นหัวใจสำคัญของสุขภาพ นอกจากนี้ยังช่วยให้เราดูดซึมสารอาหารจากอาหารที่เรากิน อีกบทบาทหนึ่งคือกำจัดของเสียที่สะสมในเซลล์และเนื้อเยื่อของเรา ด้วยการสร้างความสมดุลที่เหมาะสมระหว่างการรับประทานอาหารและการล้างพิษเราจะเสริมสร้างระบบย่อยอาหารและนำสารอาหารเข้าสู่ร่างกายอย่างเหมาะสม

เชื่อมต่อกับเราเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมว่าอายุรเวทสามารถช่วยให้คุณฟื้นฟูและเสริมสร้างระบบย่อยอาหารและปรับปรุงสุขภาพโดยรวมได้อย่างไร เราจะช่วยคุณดีท็อกซ์ที่บ้านและฟิตและมีสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ

ความคิดเห็น (2 คำตอบ)

ความคิดเห็นจะได้รับการอนุมัติก่อนที่จะแสดง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *