วิธีการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในเด็กของคุณตามธรรมชาติด้วยอายุรเวท?

ในยุคปัจจุบันเด็ก ๆ อยู่ภายใต้ความกดดันอย่างมากในการแสดงในโรงเรียนและกีฬา อย่าลืมความกดดันจากคนรอบข้างที่เพิ่มมากขึ้นที่พวกเขาเผชิญ

เนื่องจากพวกเขามีปีที่เติบโตและมีชีวิตที่กระตือรือร้นไปกับการเรียนค่าเล่าเรียนกีฬาและกิจกรรมอื่น ๆ การดูแลสุขภาพให้แข็งแรงจึงมีความสำคัญสูงสุด

นอกเหนือจากการมุ่งเน้นไปที่ความต้องการที่เพิ่มขึ้นแล้วสิ่งสำคัญคือพ่อแม่ควรให้ความสำคัญกับการให้สารอาหารที่เหมาะสมเพื่อรักษาระบบภูมิคุ้มกันของตนเอง

จากการระบาดครั้งนี้จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องให้ความสำคัญกับภูมิคุ้มกันของพวกเขาด้วย นอกเหนือจากโภชนาการพื้นฐานของพวกเขาที่อยู่ในมื้ออาหารที่พวกเขารับประทานแล้วสิ่งสำคัญคือต้องใช้ตัวกระตุ้นภูมิคุ้มกันที่มีประสิทธิภาพ

อายุรเวทสามารถช่วยคุณได้จริง ๆ ตามธรรมชาติและจะไม่ส่งผลต่ออัตราการเติบโตตามธรรมชาติของร่างกายโดยไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ สิ่งนี้จะช่วยให้พวกเขาพัฒนาฐานที่แข็งแกร่งขึ้นเพื่อจัดการกับความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ บนบ่าของพวกเขา ให้เราค้นหายาอายุรเวชที่ดีที่สุดสำหรับภูมิคุ้มกันของเด็กที่สามารถช่วยคุณได้ในระยะยาว

อายุรเวทใช้ในการส่งเสริมภูมิคุ้มกันของบุตรหลานของคุณ

หากลูกของคุณมีภูมิคุ้มกันอ่อนแอและมีอาการไอและเป็นหวัดได้ง่ายหรือป่วยได้ง่ายตามฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลงคุณต้องให้ความสำคัญกับภูมิคุ้มกันของบุตรหลานของคุณ มีความเป็นไปได้ที่จะมีการสะสมของ ama (Toxins) ในระบบย่อยอาหารที่ทำให้ภูมิคุ้มกันของเด็กอ่อนแอลง

ในอายุรเวทเรามุ่งเน้นไปที่การปรับสมดุลของโดชาในร่างกายของเด็กเพื่อให้แข็งแรงขึ้นเพื่อต่อสู้กับการติดเชื้อ ซึ่งจะส่งผลต่อสุขภาพโดยรวมของเด็กทั้งด้านจิตใจและร่างกายที่ชาญฉลาด เขา / เธอจะรู้สึกสงบและมีสุขภาพดีขึ้นด้วยจิตใจที่คิดบวก

ในที่นี้ฉันต้องการเน้นย้ำว่าการย่อยอาหารที่ดีมีส่วนสำคัญต่อภูมิคุ้มกันโดยรวมของเด็ก

ในอายุรเวทเราขอแนะนำให้ลดอาหารเด่นของ Kapha ในอาหารของเด็ก สิ่งนี้จะนำไปสู่การเพิ่มภูมิคุ้มกัน การกำจัดอาหารเช่นขนมนมอาหารขยะและข้าวสาลีสามารถปรับปรุงภูมิคุ้มกันของเด็กได้

การเปลี่ยนรูปแบบการรับประทานอาหารและกระตุ้นให้เด็กกินผักใบเขียวผลไม้ผักและเมล็ดธัญพืชมากขึ้น ขอแนะนำให้บริโภคอาหารที่อุ่นและปรุงสดใหม่ที่บ้าน นอกจากนี้ให้ใช้เครื่องเทศเช่นกระวานอบเชยกานพลูขมิ้นและขิงเพราะช่วยในการเพิ่ม Agni หรือไฟย่อยอาหาร

ควรส่งเสริมให้รับประทานอาหารในช่วงเวลาที่กำหนดและสม่ำเสมอ อาหารเสริมภูมิคุ้มกันในอายุรเวทควรมีรสฉุนฝาดและขม

ในฐานะพ่อแม่คุณควรสนับสนุนให้ลูกของคุณมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางกายทุกรูปแบบเนื่องจากจะเพิ่มการไหลเวียนของเลือดปรับสมดุลระดับพลังงานและยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของสารอาหาร การออกกำลังกายหรือเกมทุกประเภทสามารถเพิ่มกลไกการดีท็อกซ์ในร่างกายได้ วิธีนี้ร่างกายจะช่วยในกระบวนการล้างพิษและทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น

สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งของสุขภาพของเด็กคือการนอนหลับที่ดี เป็นสิ่งสำคัญของสุขภาพของเด็ก

การดูแลปัจจัยสำคัญเหล่านี้ ได้แก่ อาหารกิจกรรมและการนอนหลับมีประโยชน์ต่อคุณมากอย่างแน่นอน

คุณสามารถไปได้ ชวรรณปรัช และ สมุนไพร เนื่องจากสิ่งเหล่านี้เป็นตัวกระตุ้นภูมิคุ้มกันที่ดีสำหรับเด็กและเป็นหนึ่งในยาอายุรเวชที่ดีที่สุดสำหรับภูมิคุ้มกันของเด็ก

Chwanprash เป็นสูตรอายุรเวชที่สามารถช่วยภูมิคุ้มกันและระบบทางเดินหายใจของเด็กได้ สามารถช่วยปกป้องเด็กจากการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลไอหวัดและไข้หวัดใหญ่

Herbonic เป็นเครื่องดื่มบำรุงกำลังอายุรเวทสำหรับลูกของคุณเลยก็ว่าได้ Ashwagandha และ บราห์มีซึ่งช่วยในการเสริมสร้างความเฉียบแหลมทางจิตใจและร่างกายและความสามารถในการปรับตัว

สูตรจากธรรมชาติทั้งสองนี้สามารถช่วยในการสร้างภูมิคุ้มกันและระดับพลังงานของเด็ก

นี่คือคำถามที่พบบ่อยบางส่วนที่สามารถช่วยคุณได้มาก

ถาม. ฉันจะเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของลูกได้อย่างไร?

. คุณสามารถเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตที่จำเป็นได้ในอาหารระดับกิจกรรม ฯลฯ ของเด็กฉันได้อธิบายการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดในโพสต์แล้ว อายุรเวทมีประโยชน์อย่างยิ่งในการส่งเสริมภูมิคุ้มกันเนื่องจากสามารถช่วยได้อย่างเป็นธรรมชาติที่สุด

ถาม. การรักษาที่บ้านแบบใดที่ดีต่อระบบภูมิคุ้มกันของเด็ก?

. คุณสามารถให้พวกเขารับประทานอาหารที่อุดมด้วยผักและผลไม้และใช้ประโยชน์จากเครื่องเทศเช่นขมิ้นขิงกระเทียมขมิ้น ฯลฯ ชวรรณปรัช ยังสามารถช่วยได้เนื่องจากเป็นสูตรธรรมชาติที่สามารถช่วยในการสร้างภูมิคุ้มกันของเด็กได้

ถาม. อะไรคือตัวกระตุ้นภูมิคุ้มกันที่ดีสำหรับเด็กวัยเตาะแตะ?

. อาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการและสมุนไพรอายุรเวชสามารถเป็นตัวกระตุ้นภูมิคุ้มกันที่ดีที่สุดสำหรับเด็กทุกวัย คุณสามารถรับสมุนไพรอายุรเวทในรูปแบบของ ชวรรณปรัช เนื่องจากเป็นตัวกระตุ้นภูมิคุ้มกันที่ดีที่สุดที่สนับสนุนระบบทางเดินหายใจของเด็กวัยหัดเดินนี่อาจเป็นยาอายุรเวชที่ดีที่สุดสำหรับภูมิคุ้มกันของเด็ก

ความคิดเห็นจะได้รับการอนุมัติก่อนที่จะแสดง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *