อาหารของคุณควรเป็นอย่างไรในปี 2564?

หลังจากหนึ่งปีที่อยู่บ้านและไม่ได้เข้าสังคม Radhika ได้พบกับ Sonia ความแตกต่างหนึ่งปีของการออกโรงกับเพื่อนทั้งสองนั้นน่าประหลาดใจ แต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นแตกต่างกันพอ ๆ กับกลางคืนและกลางวัน Radhika ลงน้ำหนักและบ่นเกี่ยวกับอาการปวดข้อและความเกียจคร้าน ในทางกลับกัน Sonia ก็ดูเปล่งปลั่งเช่นเคย เธอฟิตและดูพักผ่อนดี หลังจากจับใจความกันแล้วพวกเขาก็พูดถึงช้างในห้อง พวกเขาทั้งคู่ทำอะไรได้แตกต่างกันมากจนสร้างความแตกต่างให้กับมุมมองของพวกเขา?

Radhika แบ่งปันเรื่องราวของเธอก่อน หลังจากตัดสินใจไม่สั่งอาหารจากร้านอาหารเธอจึงชดเชยด้วยอาหารขยะจำนวนมาก อยู่บ้านตลอดเวลาจำนวนมื้อต่อวันเพิ่มขึ้น อาหารระหว่างมื้อมีแคลอรี่สูง อาหารเย็นตามด้วยของหวานและมื้อดึก เธอคิดว่าตัวเองได้รับประโยชน์สูงสุดจากการถูกขังไว้ในบ้าน แต่ไม่ได้ตระหนักถึงอันตรายที่เธอนำมาสู่ตัวเองและครอบครัวของเธอ

Amlant, ตรีผลา, เคล็ดลับอายุรเวท, อายุรเวท, อายุรเวช, อายุรเวท

ซื้อเลย

ขณะที่ Radhika พูดเธอก็รู้ว่าเธอฟังดูกลวงแค่ไหน แต่พวกเขาเป็นเพื่อนกันและไม่มีเหตุผลที่เธอควรจะเป็นอะไรที่น้อยไปกว่าความซื่อสัตย์ ซอนย่าพูดขึ้น วันของเธอเป็นไปอย่างเรียบง่าย อาหารปรุงเองที่บ้านอย่างเคร่งครัด แต่ต้องระวังปริมาณน้ำมันชีสและช็อกโกแลตที่เข้าไป เธอควบคุมอาหารพร้อมกับเวลา ความหิวนอกเวลาอาหารเกี่ยวข้องกับการบริโภคถั่วหนึ่งกำมือและบัตเตอร์มิลค์หรือชาเขียวหนึ่งแก้ว Sonia หลีกเลี่ยงแคลอรี่ที่ว่างเปล่าให้มากที่สุดและปล่อยให้ตัวเองมีวันโกงสัปดาห์ละครั้ง นอกจากนี้เธอยังออกกำลังกายจากที่บ้านห้าวันต่อสัปดาห์ดูวิดีโอออนไลน์ เธอมีความสุขกับวิธีที่เธอจัดการกับการออกโรงและมีความคิดที่ยุติธรรมว่าเธอควรดูแลตัวเองอย่างไรการดูแลตนเอง เป็นเรื่องสำคัญหลังจากทั้งหมด

การที่เรายุ่งและแข่งรถผ่านชีวิตประจำวันเราไม่ได้ใช้เวลาในการดูแลตัวเอง ไม่น่าแปลกใจเลยที่พวกเราหลายคนเหนื่อยและเพลีย อะไรคือสิ่งง่ายๆที่เราสามารถทำได้เพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิตของเรา? ร่างกายของเรามักจะเจริญเติบโตได้ในทุกสิ่งที่สดใหม่และมีความสำคัญ อาหารที่มีอาหารดิบอย่างน้อย 75% ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายโดยเริ่มจากการลดน้ำหนักและการดีท็อกซ์

การเข้าใจถึงความสำคัญของการรับประทานอาหารถือเป็นก้าวแรกของชีวิตที่มีสุขภาพดี Sonia พูดคุยเกี่ยวกับอาหารดิบและวิธีที่เราควรยอมรับอย่างเป็นธรรมชาติ อ่านเพื่อทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความสำคัญของสารอาหารสำหรับสุขภาพองค์รวม.

ทำไมต้องเป็นอาหารดิบ

โดยพื้นฐานแล้วการรับประทานอาหารมังสวิรัติและอาหารดิบจะส่งเสริมการรับประทานอาหารและการดื่มอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารและน้ำผลไม้จากธรรมชาติมีปริมาณเส้นใยสูงสุดที่พบในผลิตผลจากธรรมชาติ การแปรรูปทำให้สูญเสียเส้นใย ไฟเบอร์. อาหารที่ร้อนเกินไปยังทำลายเอนไซม์ที่ช่วยในการย่อยและดูดซึมอาหาร ซึ่งจะช่วยลดคุณค่าทางโภชนาการเช่นกัน

ประโยชน์ของอาหารดิบ

ประโยชน์ของอาหารดิบ ได้แก่ ผิวพรรณที่ดีขึ้นพลังงานเพิ่มขึ้นการย่อยอาหารที่ดีขึ้นน้ำหนักลดและลดความเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยรุนแรงเช่นโรคเบาหวานและโรคหัวใจ

อาหารดิบมีไขมันอิ่มตัวเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลยและมีโซเดียมต่ำ นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์โพแทสเซียมและแมกนีเซียม อาหารดิบเป็นปัจจัยการดีท็อกซ์ที่ยอดเยี่ยมโดยเฉพาะ

เราสามารถทำบางสิ่งเพื่อให้แน่ใจว่าเรามีสุขภาพที่ดีและสร้างกิจวัตรการรับประทานอาหารที่เหมาะสม

เคล็ดลับอายุรเวทเพื่อสุขภาพ

ทำอาหารที่บ้าน

ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติและการควบคุมความร้อนในอาหารเราสามารถกักเก็บสารอาหารและป้องกันไม่ให้แร่ธาตุถูกทำลาย บทบาทของโภชนาการในการรักษาสุขภาพมีมาก

จับตาดูอาหาร.

อาหารของเรากำหนดความแข็งแกร่งความแข็งแกร่งและภูมิคุ้มกันของเรา ระวังสิ่งที่คุณกินและหลีกเลี่ยงอาหารที่อาจเป็นอันตรายต่อร่างกายของคุณ

เสริมสร้างการย่อยอาหาร

จำกัด อาหารแปรรูปและกินผักหมักและขิงเพื่อให้ระบบย่อยอาหารแข็งแรงขึ้น

สารอาหารมีบทบาททั้งในการย่อยอาหารและสุขภาพโดยรวม

สารอาหารเพิ่มแบคทีเรียที่ดีในระบบทางเดินอาหารและทำให้แบคทีเรียในลำไส้สมดุล ความสำคัญของอาหารไม่สามารถพูดเกินจริงได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของการแพร่ระบาดเมื่อเร็ว ๆ นี้ บทบาทของโภชนาการในการรักษาสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ

อายุรเวทและอาหารดิบ

อายุรเวทแนะนำให้รับประทานอาหารที่ปรุงสุกและดิบอย่างสมดุล แม้ว่าอาหารดิบอาจย่อยยากกว่า แต่ก็สามารถหลีกเลี่ยงการปรุงอาหารที่ไม่จำเป็นต้องปรุงได้ รับประทานอาหารที่อุดมด้วยผลไม้ถั่วและสลัด เพิ่มสมุนไพรและเครื่องเทศในมื้ออาหารของคุณ

เคล็ดลับอายุรเวทหลังอาหารทุกมื้อ

มีการปฏิบัติอย่างขยันขันแข็งตามด้วยผู้ปฏิบัติอายุรเวชเพื่อให้แน่ใจว่าร่างกายดูดซึมอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล ซึ่งรวมถึงการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพและเพียงสามครั้งต่อวัน อาหารอายุรเวทเน้นการรับประทานอาหารทั้งตัวเพื่อเพิ่มสุขภาพโดยรวมและเพิ่มการลดน้ำหนัก

อาหารที่สมบูรณ์แบบสำหรับปี 2021

ซอนย่าพูดถึงสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเธอ การกินผักที่ดิบ แต่สุกเล็กน้อยเธอสามารถนำสิ่งที่ดีที่สุดของทั้งสองโลกมารวมกันได้ สลัดไม่ใช่อาหาร แต่เป็นอาหารเสริมเนื่องจากไม่มีโปรตีน

อาหารเช้า: นม / กาแฟหนึ่งแก้วพร้อมผลไม้หรือสมูทตี้พร้อมขนมปังปิ้ง

อาหารกลางวัน: ข้าวหนึ่งถ้วยถั่วฝักยาว 3/4 ถ้วยผัก 1 ถ้วยและนมเปรี้ยว½ถ้วย

อาหารว่าง: จานผัดหนึ่งกำมือและน้ำมะพร้าว 1 แก้ว / เฟต้าชีสกับบรอกโคลี

อาหารค่ำ: ผัดผัก 1 ถ้วยและบัตเตอร์มิลค์ 1 แก้ว / 2 พาราธาสและราอิต้าผัก¼ถ้วย

โซเนียยังเชื่อในอายุรเวท อาหารเสริมเพื่อสุขภาพหลักอย่างหนึ่งที่ช่วยให้การย่อยอาหารของเธอดีขึ้นคือ Amlant และ Triphala ของ Maharishi Ayurveda

Amlant และ Triphala

ตามอายุรเวทบุคคลที่มี Pitta dosha ไม่สมดุลมีแนวโน้มที่จะเป็นกรดและอิจฉาริษยา Maharishi Amlant และ Triphala ควบคุมสมดุลของกรดย่อยอาหารในกระเพาะอาหารและกำจัดผลร้ายของ Pitta Dosha ที่ไม่สมดุลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ประโยชน์ของฤษี Amlant

  • ปรับปรุงการทำงานของระบบย่อยอาหาร
  • ป้องกันและรักษาความผิดปกติของกรดในกระเพาะอาหารและกรด
  • รักษาสมดุลของกรดตามธรรมชาติ

ประโยชน์ของฤษีตรีผลา

  • ทำความสะอาดและปรับสภาพทางเดินอาหาร
  • ล้างพิษในตับลำไส้และเลือด
  • ควบคุมการกำจัด “Ama”
  • ทำให้ปัสสาวะบริสุทธิ์
  • ส่งเสริมสุขภาพทางเดินปัสสาวะ
  • ช่วยเพิ่ม 13 Agnis (เอนไซม์ย่อยอาหาร)
  • รองรับการดูดซึมสารอาหาร

หากคุณต้องการเดินตามรอยอายุรเวชและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับบทบาทของโภชนาการในการรักษาสุขภาพโปรดโทรปรึกษากับเราได้ฟรี เรายินดีที่จะช่วยเหลือคุณในการเดินทางครั้งนี้

ความคิดเห็นจะได้รับการอนุมัติก่อนที่จะแสดง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *